Chuyện sảy ra ở một ký túc xá thuộc trường đại học tại tỉnh Vân Nam  , Trung Quốc . Tòa nhà dành cho sinh viên ở bị nứt nẻ và nếu nhìn vào thì có lẽ nó sẽ bị sập luôn nhưng điều sốc nhất là họ đã dùng băng keo để vá miếng nứt đó lại và điều này đã được chia sẽ tràn lan trên mạng xã hội .

Theo báo chí ở đây cho biết , dự án nhà ở ký túc xá mới được xây dựng trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Vân Nam ở TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chỉ vỏn vẹn chưa đầy 6 tháng . Khi sinh viên về ở thì thấy dấu hiệu nứt nẻ và nguy cơ sập là rất cao thì có báo lại cho nhà trường , nhà trường đã gọi thợ sửa nhà đến .

Họ hy vọng sẽ có một biện pháp khắc phục triệt để nhưng không ngờ họ cho rằng tòa nhà vẫn rất an toàn và được kiểm định theo tiêu chuẩn xây dựng của quốc gia . Các chỗ nứt nẻ họ dùng băng keo dính vá lại vì quá bức xúc nên các sinh viên đã chụp loại toàn bộ tòa nhà và đưa lên mạng xã hội , ngay sau khi đưa lên đã làm dậy sóng trên cộng đồng mạng họ cho rằng nhà trường đã quá xem thường tính mạng của những người ở nơi đây .

Xem thêm bài viết : Trang chí ngôi nhà đẹp và lạ từ băng dính màu

Hãy cùng xem những hình ảnh về tòa nhà này :

dán băng keo lên tường để chống nứt

dán băng keo lên tường để chống nứt

dán băng keo lên tường để chống nứt